Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gạch Ốp Tường Phù Hợp Cho Từng Không Gian

Một trong những giải pháp làm đẹp cho công trình chính là lựa chọn gạch ốp tường. Gạch lát nền thôi chưa đủ, chọn gạch ốp tường hợp với gạch lát nền sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tính sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Gạch ốp tường không chỉ giúp cho không gian đẹp mà còn là giải pháp hiệu quả để chống thấm tường nhà. Chọn gạch ốp tường cho không gian trong nhà hay gạch ốp mặt tiền đều cần phải chú ý đến chức năng và tính chất của khu vực.

1. Kinh nghiệm chọn gạch ốp tường
Chọn gạch ốp tường cho không gian cũng giống chọn gạch lát nền cần dựa theo đồ nội thất ra sao, diện tích phòng như thế nào, ngoài ra, chọn gạch ốp tường còn phải chú ý đến yếu tố phù hợp với gạch lát nền đã chọn. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn gạch ốp tường:

Đối với căn phòng có ánh sáng yếu thì quý vị nên sử dụng những gạch ốp tường và gạch lát nền sáng màu sẽ cân bằng màu sắc, tạo cảm giác không gian sáng hơn. Bạn cũng nên chọn gạch ốp tường có hoa văn càng đơn giản càng tốt sẽ giúp người nhìn không bị rối mắt. Những loại gạch có hoa văn cầu kỳ sẽ làm cho không gian rối và có cảm giác chật hẹp hơn.

Màu sắc cho gạch ốp tường nên chọn những màu sắc đem lại cảm giác yên bình như màu vàng nhạt, xanh nhạt, màu kem hoặc có thể sử dụng gạch vân gỗ tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng có thể sử dụng màu sắc giống nhau. Tùy theo không gian, chức năng sử dụng mà có thể chọn lựa màu sắc phù hợp nhất cho không gian của bạn. Ngoài ra, sau khi chọn lựa gạch ốp tường cho không gian, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách thi công khác đi, thay vì ốp thẳng có thể ốp chéo hoặc chọn các ốp xương cá.

2. Chọn gạch ốp tường phù hợp cho từng không gian
Với mỗi không gian khác nhau, bạn có thể chọn lựa gạch ốp tường khác nhau cho từng không gian dựa theo chức năng, diện tích cũng như đồ nội thất của không gian đó.

Đối với không gian phòng khách: đây là bộ mặt của của ngôi nhà cũng như là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, không gian phòng khách đòi hỏi sự sang trọng đồng thời phải có tính ấm cúng trong đó. Chọn gạch ốp tường cho không gian phòng khách có nhiều quy cách khác nhau. Về màu sắc, bạn có thể sử dụng màu tương phải hay đậm nhạt khác nhau giữa gạch ốp tường và gạch lát nền nhưng phải có sự hài hòa với nhau và làm nổi bật được nội thất trong không gian. Để phòng khách có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng gạch trang trí, giúp căn phòng có chiều sâu hơn.